Trac nghiem tam ly bang hinh hoc chinh xac

32 %
68 %
Information about Trac nghiem tam ly bang hinh hoc chinh xac
Education

Published on May 12, 2014

Author: phunghuynh931102

Source: slideshare.net

TRẮC NGHIỆM TÂM LÝTRẮC NGHIỆM TÂM LÝ Bằng hình họcBằng hình học

Trong những lúc căng thẳng (stress), con người có xuTrong những lúc căng thẳng (stress), con người có xu hướng cư xử bất bình thường. Có người vốn rất ngăn nắp chỉnhướng cư xử bất bình thường. Có người vốn rất ngăn nắp chỉn chu nhưng khi bị stress sẽ trở nên bừa bãi, lộn xộn. Một số khácchu nhưng khi bị stress sẽ trở nên bừa bãi, lộn xộn. Một số khác khi đối mặt với stress, tính tình trở nên cực kỳ nóng nảy dù bìnhkhi đối mặt với stress, tính tình trở nên cực kỳ nóng nảy dù bình thường luôn vui vẻ và hòa nhã.thường luôn vui vẻ và hòa nhã. Vì thế, hiểu rõ được loại tính cách của bản thân và mọiVì thế, hiểu rõ được loại tính cách của bản thân và mọi người chung quanh là yếu tố rất quan trọng. Điều này sẽ giúp bạnngười chung quanh là yếu tố rất quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn có thể chiến thắng stress và đạt được nhiều thành công hơn trongcó thể chiến thắng stress và đạt được nhiều thành công hơn trong sự nghiệp.sự nghiệp. Xác định loại tính cách bằng Tâm Lý Hình HọcXác định loại tính cách bằng Tâm Lý Hình Học Tiến sỹ Susan Dellinger đã phát triển một phương phápTiến sỹ Susan Dellinger đã phát triển một phương pháp xác định loại tính cách đơn giản nhưng vô cùng hữu hiệu mangxác định loại tính cách đơn giản nhưng vô cùng hữu hiệu mang tên Tâm Lý Hình Học. Phương pháp này đã được ứng dụng thànhtên Tâm Lý Hình Học. Phương pháp này đã được ứng dụng thành công rộng rãi hơn 30 năm qua.công rộng rãi hơn 30 năm qua. Phương pháp Tâm Lý Hình Học chia tính cách của conPhương pháp Tâm Lý Hình Học chia tính cách của con người thành 5 loại thông qua 5 biểu tượng hình học sau: hìnhngười thành 5 loại thông qua 5 biểu tượng hình học sau: hình vuông, hình tròn, hình tam giác, hình lượn sóng và hình chữ nhật.vuông, hình tròn, hình tam giác, hình lượn sóng và hình chữ nhật. Khi xác định được “biểu tượng hình học” của chính mình,Khi xác định được “biểu tượng hình học” của chính mình, bạn có cơ hội hiểu thêm về đặc điểm tính cách, điểm mạnh vàbạn có cơ hội hiểu thêm về đặc điểm tính cách, điểm mạnh và điểm yếu của bản thân; từ đó bạn sẽ hiểu tại sao mình lại cóđiểm yếu của bản thân; từ đó bạn sẽ hiểu tại sao mình lại có những suy nghĩ, cảm nhận, xử sự, giao tiếp và tác phong làm việcnhững suy nghĩ, cảm nhận, xử sự, giao tiếp và tác phong làm việc như vậy.như vậy. Hiểu mình, hiểu người để thành công

Hình ảnh nào đại diện cho bạn?Hình ảnh nào đại diện cho bạn? Theo tiến sĩ Susan Dellinger, trong mỗi người chúng taTheo tiến sĩ Susan Dellinger, trong mỗi người chúng ta đều có tính cách của cả 5 biểu tượng hình học nhưng sẽ chỉ cóđều có tính cách của cả 5 biểu tượng hình học nhưng sẽ chỉ có một hoặc hai biểu tượng vượt trội thể hiện tính cách chính củamột hoặc hai biểu tượng vượt trội thể hiện tính cách chính của bạn. Sau đây là một số nét cá tính điển hình và những phản ứngbạn. Sau đây là một số nét cá tính điển hình và những phản ứng tiêu biểu của mỗi biểu tượng hình học khi gặp căng thẳng:tiêu biểu của mỗi biểu tượng hình học khi gặp căng thẳng:

HÌNH VUÔNG: thể hiện một cơ cấu tổ chức rõ ràngHÌNH VUÔNG: thể hiện một cơ cấu tổ chức rõ ràng Hình vuông. Bạn là người cảm thấy thoải mái nhất khi ởHình vuông. Bạn là người cảm thấy thoải mái nhất khi ở trong một môi trường ổn định và có những đườngtrong một môi trường ổn định và có những đường hướng cụ thể về những gì sẽ làm. Bạn cũng khá bảo thủhướng cụ thể về những gì sẽ làm. Bạn cũng khá bảo thủ và thích mọi việc như thường lệ và có trật tự. Khi đượcvà thích mọi việc như thường lệ và có trật tự. Khi được giao một công việc, bạn sẽ làm đến khi hoàn thành,giao một công việc, bạn sẽ làm đến khi hoàn thành, ngay cả khi nó chán phèo, lặp đi lặp lại hay phải làm chỉngay cả khi nó chán phèo, lặp đi lặp lại hay phải làm chỉ một mình.một mình. Người hình vuông là người gọn gàng, cẩn thận và chínhNgười hình vuông là người gọn gàng, cẩn thận và chính xác đến từng chi tiết. Họ rất đúng giờ, thích sinh hoạtxác đến từng chi tiết. Họ rất đúng giờ, thích sinh hoạt theo thời gian biểu, làm việc với quy trình, con số, dữtheo thời gian biểu, làm việc với quy trình, con số, dữ liệu cụ thể, và không thích những lý thuyết trừu tượng.liệu cụ thể, và không thích những lý thuyết trừu tượng. Hình vuông làm việc rất chăm chỉ và đáng tin cậy. HọHình vuông làm việc rất chăm chỉ và đáng tin cậy. Họ hay phân tích và luôn phân tích kỹ càng trước khi đưa rahay phân tích và luôn phân tích kỹ càng trước khi đưa ra quyết định, nên cũng hay bị ra quyết định chậm trễ.quyết định, nên cũng hay bị ra quyết định chậm trễ.

Khi bị stress : Hình vuông sẽ có khuynh hướng bừa bãi chứ không ngăn nắp như thường nhật nữa. Khi đã bắt tay thực hiện một kế hoạch đã thống nhất, hình vuông sẽ cực kỳ bực bội khi phải thay đổi. Dưới áp lực thiếu thời gian, hình vuông sẽ từ chối làm những việc gì chưa có kế hoạch rõ ràng.

HÌNH TRÒN: Biểu tượng của sự hài hòa, hợp nhất và cânHÌNH TRÒN: Biểu tượng của sự hài hòa, hợp nhất và cân bằngbằng Bạn là người gần gũi và thích giao tiếp. Không hề có gócBạn là người gần gũi và thích giao tiếp. Không hề có góc cạnh. Bạn giải quyết vấn đề bằng cách trò chuyện và làm chocạnh. Bạn giải quyết vấn đề bằng cách trò chuyện và làm cho mọi vấn đề (nếu có) trở nên nhẹ nhàng hơn với mọi người.mọi vấn đề (nếu có) trở nên nhẹ nhàng hơn với mọi người. hiệu quả giao tiếp là ưu tiên đầu tiên, và luôn đảm bảo là cóhiệu quả giao tiếp là ưu tiên đầu tiên, và luôn đảm bảo là có sự hòa hợp. Chắc bạn cũng đoán được người như thế sẽ làmsự hòa hợp. Chắc bạn cũng đoán được người như thế sẽ làm gì trước tiên khi được giao việc hén? Họ sẽ cùng bàn bạc vớigì trước tiên khi được giao việc hén? Họ sẽ cùng bàn bạc với cấp trên và những cộng sự.cấp trên và những cộng sự. Người hình tròn rất thân thiện, dễ gần và biết quan tâm đếnNgười hình tròn rất thân thiện, dễ gần và biết quan tâm đến người khác. Họ thật sự “cảm” được nỗi đau của người khácngười khác. Họ thật sự “cảm” được nỗi đau của người khác và sẵn sàng cùng bạn vượt qua nỗi đau đó. Họ là nhà ngoạivà sẵn sàng cùng bạn vượt qua nỗi đau đó. Họ là nhà ngoại giao tài ba vì khả năng lắng nghe, ‘bắt mạch’ và tạo tình thângiao tài ba vì khả năng lắng nghe, ‘bắt mạch’ và tạo tình thân với người khác một cách dễ dàng. Chính vì thế mà họ cũng rấtvới người khác một cách dễ dàng. Chính vì thế mà họ cũng rất có khả năng thuyết phục người khác nếu muốn. Trong nhóm,có khả năng thuyết phục người khác nếu muốn. Trong nhóm, họ thường xuất sắc với vai trò người nối kết và ổn định nhóm.họ thường xuất sắc với vai trò người nối kết và ổn định nhóm.

Khi bị stress: Hình tròn sẽ trở nên lặng lẽ, khép mình. Đôi khi hình tròn sẽ trở nên gay gắt với mọi người, họ có thể thẳng thừng chỉ trích, phê bình mọi người. Bạn sẽ khó nhận ra hình tròn nhẹ nhàng, hòa nhã như mọi ngày.

HÌNH TAM GIÁC:HÌNH TAM GIÁC: Tượng trưng cho tham vọng và chiến thắngTượng trưng cho tham vọng và chiến thắng Bạn là người luôn hướng tới mục tiêu khi chọn hình tam giác.Bạn là người luôn hướng tới mục tiêu khi chọn hình tam giác. Lập kế hoạch và thực hiện cũng là phong cách và sở thíchLập kế hoạch và thực hiện cũng là phong cách và sở thích của bạn. Càng thành công, bạn càng cảm thấy có nhiều độngcủa bạn. Càng thành công, bạn càng cảm thấy có nhiều động lực hơn. Bạn có xu hường chú trọng những vấn đề to lớn vàlực hơn. Bạn có xu hường chú trọng những vấn đề to lớn và lâu dài nhưng thường khá lơ là chi tiết. Khi được giao việc,lâu dài nhưng thường khá lơ là chi tiết. Khi được giao việc, bạn sẽ đặt mục tiêu trước khi bắt tay thực hiện.bạn sẽ đặt mục tiêu trước khi bắt tay thực hiện. Người hình tam giác thường là ngôi sao trong đám đông. LàNgười hình tam giác thường là ngôi sao trong đám đông. Là nhóm người thể hiện tố chất lãnh đạo rõ nhất, họ có thamnhóm người thể hiện tố chất lãnh đạo rõ nhất, họ có tham vọng, quyết đoán, rất tự tin về bản thân và luôn sẵn sàng hànhvọng, quyết đoán, rất tự tin về bản thân và luôn sẵn sàng hành động. Họ có tính cạnh tranh rất cao, luôn tin rằng mình đúngđộng. Họ có tính cạnh tranh rất cao, luôn tin rằng mình đúng và luôn muốn thắng trong mọi cuộc chơi. Đặc biệt, họ có khảvà luôn muốn thắng trong mọi cuộc chơi. Đặc biệt, họ có khả năng tập trung cao độ, không dễ bị chi phối. Phương châmnăng tập trung cao độ, không dễ bị chi phối. Phương châm sống của hình tam giác “Làm hết sức, chơi hết mình.”sống của hình tam giác “Làm hết sức, chơi hết mình.”

Khi bị stress : Hình tam giác sẽ trở nên gay gắt hơn bình thường nhiều lần, họ dễ nổi nóng hơn và càng thiếu kiên nhẫn hơn. Đôi khi hình tam giác trở nên đầy "cảm xúc" như bật khóc – điều mà lúc bình thường không thể thấy ở họ.

HÌNH CHỮ NHẬT: tượng trưng cho sự thay đổi và phát triểnHÌNH CHỮ NHẬT: tượng trưng cho sự thay đổi và phát triển Những người chọn hình chữ nhật cũng ưa thích những gìNhững người chọn hình chữ nhật cũng ưa thích những gì thường lệ và có trật tự. Nhưng họ sẽ thiết lập nó bằng nhữngthường lệ và có trật tự. Nhưng họ sẽ thiết lập nó bằng những hội họp, tổ chức riêng, hội đồng riêng, v.v…Nghĩa là tất cảhội họp, tổ chức riêng, hội đồng riêng, v.v…Nghĩa là tất cả phải được thực hiện một cách phù hợp và có nguyên tắc.Nếuphải được thực hiện một cách phù hợp và có nguyên tắc.Nếu được giao việc, họ sẽ bắt đầu bằng cách lên kế hoạch và tổđược giao việc, họ sẽ bắt đầu bằng cách lên kế hoạch và tổ chức cơ cấu thực hiện để đảm bảo hoàn tất một cách có hệchức cơ cấu thực hiện để đảm bảo hoàn tất một cách có hệ thống.thống. Đây là tính cách duy nhất không ổn định. Người hình chữ nhậtĐây là tính cách duy nhất không ổn định. Người hình chữ nhật đang đối mặt với một số thay đổi trong cuộc sống hoặc côngđang đối mặt với một số thay đổi trong cuộc sống hoặc công việc, nên tính cách của họ giai đoạn này thường thất thườngviệc, nên tính cách của họ giai đoạn này thường thất thường và khó đoán. Họ đang tìm một hướng phát triển mới nên thờivà khó đoán. Họ đang tìm một hướng phát triển mới nên thời điểm này họ “chịu” học hỏi và tiếp thu rất nhanh các kiến thứcđiểm này họ “chịu” học hỏi và tiếp thu rất nhanh các kiến thức mới, cách suy nghĩ, ý tưởng và cả những người bạn mới. Đâymới, cách suy nghĩ, ý tưởng và cả những người bạn mới. Đây cũng là giai đoạn họ suy nghĩ rất nhiều để có các quyết địnhcũng là giai đoạn họ suy nghĩ rất nhiều để có các quyết định hiệu quả nên cũng hay rơi vào tình trạng đãng trí, hay quên.hiệu quả nên cũng hay rơi vào tình trạng đãng trí, hay quên.

Khi bị stress : Vốn đã thất thường, khi bị áp lực, người hình chữ nhật càng phân tâm và dễ thay đổi. Có những lúc “vỡ òa cảm xúc” rồi ngay sau đó lại “thu mình trong vỏ ốc”, nhìn chung là họ sẽ rất dễ mất cân bằng.

HÌNH LƯỢN SÓNG:HÌNH LƯỢN SÓNG: Đại diện cho sự tự do và biến đổi không giới hạnĐại diện cho sự tự do và biến đổi không giới hạn Hình lượn sóng. Bạn là người khác thường và sángHình lượn sóng. Bạn là người khác thường và sáng tạo. Bạn cảm thấy tuyệt vời nhất là khi được làmtạo. Bạn cảm thấy tuyệt vời nhất là khi được làm những điều mới mẻ và khác lạ. bạn sẽ nhanh chóngnhững điều mới mẻ và khác lạ. bạn sẽ nhanh chóng nhàm chán trước những gì theo thông lệ. khi đượcnhàm chán trước những gì theo thông lệ. khi được giao việc, bạn sẽ tìm ra những ý tưởng mới mẻ.giao việc, bạn sẽ tìm ra những ý tưởng mới mẻ. Người hình lượn sóng là những người cực kỳ sángNgười hình lượn sóng là những người cực kỳ sáng tạo và thường dùng trực giác. Họ hay say mê, đắmtạo và thường dùng trực giác. Họ hay say mê, đắm chìm với các ý tưởng mới lạ và vì thế dễ bỏ qua cácchìm với các ý tưởng mới lạ và vì thế dễ bỏ qua các vấn đề thực tế. Họ luôn tràn ngập cảm hứng vàvấn đề thực tế. Họ luôn tràn ngập cảm hứng và thích thể hiện, bộc lộ mình nên thường là nguồnthích thể hiện, bộc lộ mình nên thường là nguồn cảm hứng cho những người chung quanh. Nhữngcảm hứng cho những người chung quanh. Những người này rất ghét chi tiết, ngăn nắp hay trật tự. Họngười này rất ghét chi tiết, ngăn nắp hay trật tự. Họ có khuynh hướng làm việc độc lập và thường gặpcó khuynh hướng làm việc độc lập và thường gặp khó khăn khi làm việc nhóm.khó khăn khi làm việc nhóm.

Khi bị stress : Hình lượn sóng sẽ mất đi sự hăng say, hài hước và tràn đầy cảm hứng như bình thường nữa. Họ cũng có khuynh hướng rút lui và khép kín.

** Làm việc với hình vuông:Làm việc với hình vuông: Đừng đẩy hình vuông vào những tìnhĐừng đẩy hình vuông vào những tình huống bất ngờ hay bắt họ phải chịu sự lộn xộn, bừa bãi. Hãy cho hìnhhuống bất ngờ hay bắt họ phải chịu sự lộn xộn, bừa bãi. Hãy cho hình vuông đủ thời gian để phân tích vấn đề và nhớ “ghi thành văn bản”vuông đủ thời gian để phân tích vấn đề và nhớ “ghi thành văn bản” những thỏa thuận chung. Hãy đúng giờ với hình vuông và đừng quênnhững thỏa thuận chung. Hãy đúng giờ với hình vuông và đừng quên ghi nhận, khen thưởng khi họ làm việc hết mìnhghi nhận, khen thưởng khi họ làm việc hết mình ** Làm việc với hình tam giác:Làm việc với hình tam giác: Hãy ủng hộ các mục tiêu tham vọngHãy ủng hộ các mục tiêu tham vọng của họ và cho họ quyền kiểm soát. Họ sẽ rất thích khi bạn tham khảo ýcủa họ và cho họ quyền kiểm soát. Họ sẽ rất thích khi bạn tham khảo ý kiến của họ và đi thẳng vào vấn đề mà không vòng vèo. Khi họp với họ,kiến của họ và đi thẳng vào vấn đề mà không vòng vèo. Khi họp với họ, hãy chuẩn bị thật kỹ và đừng rơi vào các quyết định cảm tính.hãy chuẩn bị thật kỹ và đừng rơi vào các quyết định cảm tính. ** Làm việc với hình tròn:Làm việc với hình tròn: Hãy quan tâm nhiều đến cảm giác củaHãy quan tâm nhiều đến cảm giác của hình tròn vì họ rất nhạy cảm. Nếu bạn sai, hãy thành thật nhận lỗi, họ sẽhình tròn vì họ rất nhạy cảm. Nếu bạn sai, hãy thành thật nhận lỗi, họ sẽ dễ dàng tha thứ chỉ cần bạn không nói dối. Đôi khi những điều nhỏ nhặtdễ dàng tha thứ chỉ cần bạn không nói dối. Đôi khi những điều nhỏ nhặt như đôi lời hỏi thăm, nụ cười thân thiện là rất quan trọng trong mốinhư đôi lời hỏi thăm, nụ cười thân thiện là rất quan trọng trong mối quan hệ với người hình tròn.quan hệ với người hình tròn. ** Làm việc với hình lượn sóng:Làm việc với hình lượn sóng: Chuẩn bị tinh thần cho những ýChuẩn bị tinh thần cho những ý tưởng “bất ngờ” nhưng sáng tạo của lượn sóng và nhớ theo dõi chặttưởng “bất ngờ” nhưng sáng tạo của lượn sóng và nhớ theo dõi chặt chẽ tiến độ công việc của họ. Tạo không khí vui vẻ sôi nổi để hình lượnchẽ tiến độ công việc của họ. Tạo không khí vui vẻ sôi nổi để hình lượn sóng có cơ hội “động não”. Thỉnh thoảng nên tạo áp lực để hình lượnsóng có cơ hội “động não”. Thỉnh thoảng nên tạo áp lực để hình lượn sóng tập trung hơn vào công việc.sóng tập trung hơn vào công việc. ** Làm việc với hình chữ nhật:Làm việc với hình chữ nhật: Bạn nên kiên nhẫn với hình chữ nhậtBạn nên kiên nhẫn với hình chữ nhật bằng cách hướng dẫn rõ ràng và thiết lập các quy tắc nhất định. Hãy chủbằng cách hướng dẫn rõ ràng và thiết lập các quy tắc nhất định. Hãy chủ động giúp đỡ và động viên họ vì họ đang thiếu tự tin và sợ chịu tráchđộng giúp đỡ và động viên họ vì họ đang thiếu tự tin và sợ chịu trách nhiệm. Để giúp họ tập trung, hãy hạn chế tối đa các thông tin không rõnhiệm. Để giúp họ tập trung, hãy hạn chế tối đa các thông tin không rõ ràng làm họ dễ bị phân tâm.ràng làm họ dễ bị phân tâm.

Add a comment

Related presentations