Say đắm lễ hội hoa anh đào nhật bản

43 %
57 %
Information about Say đắm lễ hội hoa anh đào nhật bản
Entertainment & Humor

Published on April 2, 2014

Author: himituot

Source: slideshare.net

Description

Say đắm Lễ hội Hoa anh Đào Nhật Bản

Cuối tháng 3 đầu tháng 4 là thời điểm hoa anh đào Nhật Bản nở rộ và đẹp nhất. Đây cũng là thời điểm tuyệt vời diễn ra Lễ hội hoa anh đào hằng năm tại Nhật Bản. Lễ hội hoa anh đào hay còn gọi là lễ hội Hanami. Hanami là từ được ghép bởi Hana có nghĩa là hoa và mi có nghĩa là ngắm nhìn. Như vậy Hanami có nghĩa là ngắm, thưởng lãm hoa. Đây là một trong những lễ hội lâu đời nhất ở Nhật Bản có truyền thống hàng ngàn năm nay và là một nét đẹp không thể thiếu trong văn hóa Nhật.

Hoa anh đào được coi là quốc hoa của đất nước mặt trời mọc. Hoa anh đào ở Nhật Bản gọi là Sakura, thường chỉ nở rộ trong khoảng một tuần. Sau khi nở rộ, những cánh hoa đào nhỏ nhắn, mong manh bắt đầu rung động và theo những cơn gió nhẹ từ từ rời khỏi cành, bay trong gió trông như những cánh bướm nhỏ dập dìu. Đây cũng là thời gian hoa anh đào được cho là đẹp nhất.

Người Nhật yêu và trân trọng hoa anh đào. Họ tham dự lễ hội hoa anh đào trong suốt thời gian hoa nở gọi là lễ hội Hanami. Người Nhật Bản tụ tập dưới tán những cây hoa anh đào, cùng ngắm hoa, đàn hát và thưởng thức những món ăn truyền thống.

Những điểm lý tưởng để ngắm hoa ở thủ đô Tokyo là công viên Ueno, sông Meguro, cung điện Imperial, khu vườn của khách sạn New Otani...

Đối với người Nhật Bản, mùa hoa anh đào nở được coi là thời điểm kết thúc một năm tài chinh, thời điểm để họ tổng kết năm, tụ họp với nhau, cùng nhau phaasnd dấu cho những kế hoạch mới. Chính bởi thế, tham quan Tokyo thời gian này bạn sẽ bắt gặp những nhóm người quay quần bên gốc cây anh đào lớn để ca hát, uống rượu. Đây được gọi là phong tục ngắm hoa anh đào. Có rất nhiều cách để bạn thưởng thức hoa anh đào. Nhiều du khách chọn cách tản bộ dọc bờ sông, quanh các con đường nhỏ đầy hoa. Làn gió nhẹ nhàng mang theo những cánh hoa mỏng manh sẽ khiến bạn say đắm khó rời bước. Bạn cũng có thể bơi thuyền ven sông. Đây cũng là một kiểu hanami được giới trẻ Nhật Bản ưa chuộng.

Người Nhật còn xây dựng cả một biểu đồ dự báo thời gian trung bình hoa anh đào bắt đầu nở (kaika) và thời điểm mãn khai (mankai). Theo đó, hoa đẹp rực rỡ nhất ở thủ đô Tokyo thường là ngày 28/3 và 5/4, ở cố đô Kyoto thường là 31/3 và 7/4, trong khi đó tại thành phố Osaka là 30/3 và 6/4… Chẳng phải đây là thời điểm nhất để bạn thực hiện chuyên du lịch ước mơ của mình sao. Nhanh tay đặt vé máy bay đi Tokyo, thưởng ngoạn và say đắm sắc hoa anh đào của xứ sở mặt trời mọc. Hiện, Abay.vn có cung cấp vé máy bay đi Tokyo với nhiều ưu đãi. Là một trong những đại lý vé máy bay cung cấp vé máy bay nội địa và quốc tế lớn nhất thị trường Việt Nam hiện nay, giao diện thân thiện, giá tốt nhất, giao dịch nhanh, gọn, Abay hỗ trợ khách hàng tận tâm & chuyên nghiệp. Tham khảo ve may bay gia re đi Tokyo dưới đây:

+ Chặng bay Hà Nội – Tokyo: Singapore Airlines 300 usd; Korean Air 426 usd; China Southern Airlines 420 usd; Malaysia Airlines 662 usd; Dragonair 635 usd... + Chặng bay Tp Hồ Chí Minh – Tokyo: Philippine Airlines 355 usd; China Southern Airlines 360 usd; Singapore Airlines 300 usd; Asiana Airlines 520 usd; Thai Airways 480 usd... Lưu ý: Đây là giá vé một chiều, đã bao gồm thuế và phụ phí.

Add a comment

Related presentations

Sa Sw of Con 6

Sa Sw of Con 6

November 10, 2014

conan

Buy women clothing online at low prices in India. Browse Women watches, women’s Fa...

Related pages

Say đắm Lễ hội Hoa anh Đào Nhật Bản - abay.vn

Say đắm Lễ hội Hoa anh Đào Nhật Bản. Cuối tháng 3 đầu tháng 4 là thời điểm hoa anh đào Nhật Bản nở rộ và đẹp nhất.
Read more

Say đắm lễ hội hoa anh đào Nhật Bản | Giải Trí Thôi

Với mỹ danh “xứ sở hoa anh đào” – Nhật Bản mang trong mình vẻ đẹp mơ màng và nên thơ đến lạ mỗi dịp mùa hoa anh ...
Read more

Hoa anh đào - 'mỹ nhân ngoại giao' Nhật Bản - Phượt - Zing.vn

... ngắm hoa anh đào hanami, lễ hội hanami ... say đắm nhân gian. Và người Nhật Bản ... Hoa anh đào Nhật bản đã ...
Read more

Tour du lịch Nhật Bản ngắm hoa anh đào

Tour du lịch Nhật Bản ngắm hoa anh đào. ... nhìn những vẻ đẹp say đắm lòng ... ra lễ hội ngắm hoa anh đào hàng năm ...
Read more

Lễ hội ngắm hoa anh đào tại Nhật Bản - VnExpress Du Lịch

Đối với người Nhật Bản, lễ hội ngắm hoa anh đào ... Du khách sẽ say đắm trong sắc thu ... Phụ nữ Armenia làm say mê ...
Read more

Các bài viết về lễ hội hoa anh đào Nhật Bản - Trang 1 ...

lễ hội hoa anh đào Nhật Bản: ... tháng 3 đã làm say đắm không biết bao du ... Lễ hội hoa anh đào tại Nhật kéo dài ...
Read more

Say đắm sắc hoa anh đào tháng 4 | Ăn chơi nhảy múa ...

Hoa anh đào, loài hoa biểu ... Say đắm sắc hoa anh đào tháng 4. ... người Nhật thường tổ chức lễ hội mừng hoa.
Read more

Tưng bừng Lễ hội Hoa anh đào Nhật Bản 2015 tại Hà Nội

Say đắm sắc hoa anh đào tháng 4; Lễ hội Hoa ... thống gợi cảm bạn trẻ lễ hội hoa anh đào nhật bản 2015 lễ hội hoa anh ...
Read more

Chu du khắp thế giới theo những sắc hoa mê đắm - VnExpress ...

Mùa hoa anh đào, Nhật Bản. ... Đối với người Nhật Bản, lễ hội ngắm hoa anh đào ... Du khách sẽ say đắm trong sắc thu ...
Read more

Say đắm lễ hội hoa ban - cây công trình

Say đắm lễ hội hoa ban ... cùng rộn ràng đón chờ Lễ hội hoa ban ... trai đang say sưa múa khèn trong hội Xên Bản, ...
Read more