Mot Cau Chuyen That Dep

19 %
81 %
Information about Mot Cau Chuyen That Dep
How-to & DIY

Published on February 19, 2009

Author: thunhan

Source: slideshare.net

Description

Chỉ cần đúng 37 giậy để đọc bài này và thay đổi cách suy nghĩ của bạn

Một câu chuyện thật đẹp.... Chỉ cần đúng 37 giây để đọc bài này và thay đổi cách suy nghĩ của bạn.

Có hai người, đều bệnh nặng cả, nằm trong cùng một phòng ở bệnh viện. Một người được phép ngồi trên giường mỗi buổi chiều một giờ để cho chất lỏng trong phổi chảy ra. Giường của anh ở bên cạnh cái cửa sổ duy nhất duy nhất của căn phòng. Còn người kia phải nằm bẹp liên tục.

Hai người nói chuyện với nhau hàng giờ không ngừng. Họ nói về vợ con và gia đình, nhà cửa, công ăn việc làm, chuyện đi nghĩa vụ quân sự, rồi nay đang được nghỉ phép.

Mỗi buổi chiều, khi người ở giường sát cửa sổ có thể ngồi dậy, anh mải mê mô tả cho người bạn cùng phòng tất cả những gì anh thấy được bên ngoài khung cửa sổ.

Người ở giường kia bắt đầu sống những khoảng thời gian một giờ đồng hồ, khi đó thế giới của anh được mở rộng và trở nên sôi nổi nhờ tất cả các sinh hoạt và màu sắc của thế giới bên ngoài.

Khung cửa sổ nhìn ra một công viên có một cái hồ thật xinh. Bầy vịt và đàn thiên nga chơi đùa trên mặt nước, trong khi mấy đứa bé thả cho các con thuyền giấy trôi đi. Các đôi tình nhân trẻ bước đi tay trong tay giữa các đóa hoa muôn màu muôn sắc và có thể thấy xa xa những đường nét của thành phố in lên chân trời.

Trong khi người ngồi bên cửa sổ mô tả tất cả các chi tiết tuyệt vời đó, người ở phía bên kia nhắm mắt lại và tưởng tượng ra tất cả quanh cảnh mỹ miều đó.

Một buổi chiều ấm áp nọ, người ngồi bên khung cửa mô tả một cuộc diễu hành đang đi qua. Cho dù người kia không nghe được dàn nhạc, anh vẫn có thể thấy qua con mắt trí tuệ trong khi người ngồi bên cửa sổ phác vẽ ra bằng những lời mô tả. Từng ngày, từng tuần, từng tháng trôi qua.

Vào một buổi sáng, cô y tá trực ban ngày đến để đưa nước cho họ tắm, chỉ còn thấy thân thể bất động của người ở bên cửa sổ, anh đã chết bình an trong khi ngủ. Cô rất buồn, cô gọi các nhân viên bệnh viện đến đưa thi hài đi.

Ngay khi thuận tiện, người kia xin được chuyển đến bên cạnh cửa sổ. Cô y tá vui vẻ chuyển anh đến, và sau khi chắc chắn là anh đã thoải mái, cô rời phòng.

Chầm chậm, khó nhọc, anh tì trên một cùi chỏ để đưa mắt nhìn lần đầu tiên ra thế giới thực bên ngoài. Anh cố gắng quay người chầm chậm để nhìn ra bên ngoài cửa sổ bên cạnh giường.

Anh đối diện với một bức tường trơ trụi.

Người ấy mới hỏi cô y tá là điều gì đã thúc ép người bạn quá cố, khiến anh ấy mô tả những điều tuyệt vời như thế ở bên ngoài cửa sổ. Cô y tá trả lời rằng anh ấy bị mù, nên thậm chí chẳng thấy được bức tường. Cô bảo, ‘Có thể anh ta muốn khích lệ anh đó thôi.'

Phần kết: Có thứ hạnh phúc kỳ diệu khi làm cho người khác hạnh phúc, mặc dù hoàn cảnh của ta thế nào. Nỗi đau buồn được chia sẻ là đã bớt được nửa phiền sầu, nhưng hạnh phúc khi được sẻ chia, lại tăng gấp đôi.

Nếu bạn muốn cảm thấy mình giàu có, bạn chỉ việc đếm tất cả những thứ bạn đang có mà không thể mua bằng tiền bạc. ‘Ngày hôm nay là một quà tặng, chính vì thế nó được gọi là Hiện tại/Quà tặng [The Present].'

Không ai b iết xuất xứ của bức thư này, và tôi cũng chẳng muốn nói rằng bức thư sẽ đưa lại may mắn cho ai chuyển nó đi! Dù sao, tôi biết rằng bạn cũng muốn chia sẻ bức thư này cho những ai bạn muốn họ được trải nghiệm niềm hoan lạc như bạn, phải không ? Thế thì bạn chỉ việc chuyển thư đi cho tất cả những ai bạn ước muốn họ được điều may lành . 

Cầu chúc bạn những điều tốt đẹp nhất… Dịch từ bản Anh ngữ: HPL , 01-9-2008

Add a comment

Related presentations

Belief comes through hearing. In order to have belief, we must listen, but we also...

Presentation held at the Etsy Team Captain Summit in Berlin, March 14-16, 2014

Download hack tool @ http://dragoncity.cooldownloadz.com

An how-to build an inexpensive Arduino Board for 5 USD.

step by step guide on how small businesses can start payroll software in -mid-year.

CLC Trendspotting - The Technologies of Makerspaces, presented by Edward Iglesias ...

Related pages

Một câu chuyện đẹp - Quatructuyen.com

balo cho bé gái balo cho bé mẫu giáo balo cho bé trai but dep Bút dạ bi bút ký cao cấp bút ký cho danh nhân bút ký tên chính hãng ...
Read more

MỘT CÂU CHUYỆN ĐẸP – MỤC VỤ ĐA MINH

Đây là một câu chuyện mà mẹ Teresa kể lại trước khi mẹ đi vào thế giới vĩnh hằng. Khi tôi dám nhận một người từ hè ...
Read more

Một câu chuyện tình thật và đẹp - GÓC NHÌN ALAN

Mot cau chuyen rat xuc dong. Reply. thaolinh . 13/11/2012 at 6:51 pm. ... Cau chuyen lam toi nho den bo phim Bai hat cuoi cung( The last song) cua Hollywood.
Read more

ke ve mot cau chuyen cam dong va y nghia ve nhung hanh ...

ke ve mot cau chuyen cam dong va y nghia ve nhung hanh dong dep hanh vi co van hoa khi tham gia giao thong Đang nạp dữ liệu...Nếu chờ lâu quá ...
Read more

mot cau chuyen cam dong co y nghia ve nhung hanh dong dep ...

mot cau chuyen cam dong co y nghia ve nhung hanh dong dep hanh vi co van hoa khi tham gia giao thong, Hỏi đáp mọi chủ đề : Diễn đàn ket noi ...
Read more

Mot Cau Chuyen That Dep - HubSlide

Mot Cau Chuyen That Dep. of 17. Mot Cau Chuyen That Dep. Nhan Nguyen. Chỉ cần đúng 37 giậy để đọc bài này và thay đổi cách suy nghĩ ...
Read more

Một câu chuyện đẹp - loihayydep.org

LoihayYdep.Org là cộng đồng chia sẻ lời hay ý đẹp và những câu danh ngôn bất hủ giúp cho cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc hơn.
Read more

Một Câu Chuyện Thật Đẹp | GIÁO XỨ THÁNH ĐA MINH (BA CHUÔNG)

Một Câu Chuyện Thật Đẹp. Xem silde xin click tại đây. Giữa một xã hội cạnh tranh và nền kinh tế tiêu thụ, con người ...
Read more