Lễ hội chùa shwedagon – sự kiện văn hóa tâm linh lớn nhất ở myanmar

28 %
72 %
Information about Lễ hội chùa shwedagon – sự kiện văn hóa tâm linh lớn nhất ở myanmar
Entertainment & Humor

Published on April 4, 2014

Author: himituot

Source: slideshare.net

Description

Lễ hội chùa shwedagon – sự kiện văn hóa tâm linh lớn nhất ở myanmar

Lễ hội chùa Shwedagon được tổ chức vào tháng 2 hàng năm tại chùa Shwedagon là một trong những lễ hội truyền thống và là sự kiện văn hóa tâm linh có ý nghĩa quan trọng trong đời sống của người dân Myanmar hàng thập kỷ qua. Hơn hai thập kỷ qua, vì nhiều lý do, Lễ hội chùa Shwedagon không được tổ chức. Tuy nhiên với sự cởi mở về chính sách của chính phủ hiện nay, lễ hội Phật giáo tại chùa Shwedagon đã được phục hồi, người dân được phép tổ chức trở lại. Lễ hội Chùa vàng Shwedagon ở Yangon được coi là sự kết hợp hài hòa giữa Phật giáo và lễ hội văn hóa dân gian truyền thống của dân tộc Myanmar.

Tọa lạc trên đỉnh đồi Singuttara, thành phố Yangon vừa bề thế, vừa uy nghi ngôi chùa Shwedagon là một trong những kiệt tác nghệ thuật của nhân loại. Chùa Shwedagon được bao bọc bởi 60 tấn vàng cùng hàng nghìn viên kim cương, hồng ngọc. Đây được coi là ngôi chùa linh thiêng nhất Myanmar. Chùa có 1.000 đơn thể chùa bao quanh tòa tháp trung tâm, trong đó 72 ngôi chùa bằng đá có thờ tượng phật bên trong. Trong đó, tòa tháp vàng khổng lồ có chiều cao lên tới 99m được coi là tâm điểm của chùa. Tòa tháp được bao bọc bởi 9.300 lá vàng và hàng ngàn viên đá quý, kim cương, hồng ngọc… Đỉnh tháp treo tất cả 1.065 chiếc chuông vàng và 421 chiếc chuông bạc.

Ngôi chùa cổ kính này không chỉ gây ấn tượng thế giới bởi vẻ nguy nga, tráng lệ mà còn lưu giữ nhiều di sản của Myanmar như kiến trúc, điêu khắc, và nghệ thuật với nhiều bức tượng độc đáo, phản ánh thời đại kiến trúc kéo dài trong suốt 2.500 năm. Các bảo vật kinh thiêng của chùa có thể kể đến là 8 sợi tóc của Đức Phật Thích Ca, cây gậy của Phật Câu Lưu Tôn, cái lọc nước của Phật Câu Na Hàm, một mảnh Cà sa của Phật Ca Diếp. Chính bởi lịch sử lâu đời và sự linh thiêng cổ kính, chùa Shwedagon không những trở thành nơi hành hương của các tín đồ Phật giáo mà còn là niềm kiêu hãnh của những người dân Myanma.

Chùa có rất nhiều lễ hội lớn thu hút đông đảo du khách khắp nơi như Lễ hội vào Ngày trăng tròn được gọi là 'Lễ hội Tabaung' của tháng âm lịch “Tabaung” của Myanmar (tháng 2–3); Lễ hội năm mới của Myanmar hay còn được biết đến là 'Lễ hội té nước' diễn ra vào tháng 4; Ngày lễ Đức Phật, còn được biết đến là 'Lễ hội Kasone' diễn ra vào tháng 4–5; Lễ hội vào ngày đầu Mùa Chay Phật giáo, còn được biết đến là 'Lễ hội Waso' diễn ra vào tháng bảy…

Lễ hội chùa Shwedagon được khai mạc từ ngày 22-2 và kéo dài trong vòng nửa tháng với nhiều hoạt động, nghi thức, nghi lễ truyền thống mang đậm nét Phật giáo. Vào buổi sáng khai mạc lễ hội hàng ngàn người tham gia trong trang phục truyền thống, đi chân trần nhiễu quanh các ngôi tháp, điện của trong quần thể chùa. Tiếng cồng đồng loạt gióng lên rồi các Tăng sĩ bắt đầu tụng kinh tạo nên một không khí tâm linh thiêng liêng vô cùng. Theo tục lệ, trong suốt 15 ngày diễn ra lễ hội, một nhóm 12 vị Tăng sĩ sẽ thay phiên nhau tụng kinh mãi không dứt cho đến ngày 7 tháng 3, lúc kết thúc của lễ hội. Nếu bạn có dịp đến thăm Myanmar, đừng quên ghé qua chùa Shwedagon. Muốn sang Myanmar chỉ có một lựa chọn theo đường hàng không và cũng chỉ có duy nhất hãng hàng không là VNA hiện đang mở các đường bay thẳng từ TP.HCM và Hà Nội sang Yangon. Hiện Abay.vn có bán ve may bay gia re đi Myanmar. Quý khách hãy nhanh tay truy cập, đặt vé máy bay đi Myanmar để có cơ hội sở hữu những tấm vé giá rẻ bất giờ.

Tham khảo thông tin giá ve may bay đi Myanmar dưới đây: + Vé máy bay Hà Nội đi Myanmar: Vietnam Airlines 250 usd; Jetstar Pacific Airlines 511 usd; Thai Airways 530 usd; Malaysia Airlines 662 usd; HongKong Airlines 959 usd... + Vé máy bay Tp Hồ Chí Minh đi Myanmar: Jetstar Asia 435 usd; Malaysia Airlines 440 usd; Vietnam Airlines 420 usd; Thai Airways 459 usd... Lưu ý: Đây là giá vé một chiều. Đã bao gồm thuế và phí phụ.

Add a comment

Related presentations

Sa Sw of Con 6

Sa Sw of Con 6

November 10, 2014

conan

Buy women clothing online at low prices in India. Browse Women watches, women’s Fa...

Related pages

Lễ hội chùa Shwedagon – Sự kiện văn hóa tâm ...

Lễ hội chùa Shwedagon – Sự kiện văn hóa tâm linh lớn nhất ở Myanmar. Lễ hội chùa Shwedagon được tổ chức vào tháng 2 ...
Read more

Lễ hội ở Myanmar

Lễ hội ở Myanmar. ... sự thanh tịnh của thân và tâm. 2. Lễ hội chùa Shwedagon ... sự kiện văn hóa tâm linh truyền ...
Read more

Lễ hội chùa Shwedagon được phục hồi - Phật ...

Myanmar Lễ hội chùa Shwedagon ... là một sự kiện văn hóa tâm linh truyền ... Lễ hội Chùa vàng Shwedagon ở Yangon là ...
Read more

Lễ hội chùa Shwedagon

... là một sự kiện văn hóa tâm linh truyền thống ... Tour hot nhất; ... Lễ hội chùa Shwedagon ...
Read more

Những lễ hội tiêu biểu ở Myanmar.

... hầu hết những lễ hội của người Myanmar luôn gắn ... Sự kiện; Văn hóa ... lễ hội tiêu biểu ở Myanmar. ...
Read more

Lễ hội chùa vàng Shwedagon được phục hồi ...

... sự kiện văn hóa tâm linh ... Lễ hội Chùa vàng Shwedagon ở Yangon là sự kết hợp hài hòa giữa Phật giáo và lễ hội văn ...
Read more

Những lễ hội tiêu biểu của Myanmar | Tin Tức ...

... đây là một sự kiện văn hóa tâm linh truyền ... Lễ hội Chùa vàng Shwedagon ở Yangon là ... trưng nhất của Myanmar.
Read more

Lễ hội Myanmar, Lễ hội nổi tiếng Myanmar

Giới thiệu lễ hội Myanmar, lễ hội văn hóa, lễ hội ẩm thực, các hình ảnh độc đáo, đặc sắc về đất nước và nền ...
Read more

Lễ hội Việt Nam – Wikipedia tiếng Việt

Lễ hội Việt Nam là sự kiện văn hóa ... Các lễ hội là di sản văn hóa ... Hội đua voi: Tây Nguyên: lớn nhất ở ...
Read more

Các lễ hội truyền thống ở Myanmar - Đại lý ...

Các lễ hội truyền thống ở Myanmar - Đại lý Vietjet Air - LH: Hà Nội:(04)37478953 – HCM:(08)39205999
Read more