Cách xây dựng và tạo thu nhập từ tài khoản cá nhân (facebook)

60 %
40 %
Information about Cách xây dựng và tạo thu nhập từ tài khoản cá nhân (facebook)
Career

Published on October 17, 2014

Author: nguyenthuy9406417

Source: slideshare.net

Description

Link thay thế (nếu cần): https://www.mediafire.com/?oj9nc8tydto1k31
Cách xây dựng xây dựng hình ảnh thu hút nhà tuyển dụng, đối tác, và tạo thu nhập từ tài khoản cá nhân trên Facebook.
Tài liệu dành tặng cho thành viên tham gia hệ thống www.shares.vn

1. Đừng lo lắng rằng cuộc cải tổ này sẽ làm thay đổi toàn bộ profile cá nhân, hay khiến bạn trở nên xa lạ với bạn bè! Đây chỉ là những tips rất rất nhỏ mà mình muốn NHẮC nếu các bạn có lỡ quên từ khi xài Facebook tới giờ thôi nha! ^^

2. Xây dựng hình ảnh và tạo thu nhập từ tài khoản cá nhân (Tr. 1) BẠN CÓ ĐANG “HOY” TRÊN FACEBOOK? HI, LẠI THẤY ONL RỒI :v CÓ GÌ HOT KO MÀY? KHÔNG! VẬY HOY ĐI NHA!

3. Xây dựng hình ảnh và tạo thu nhập từ tài khoản cá nhân (Tr. 2) Bạn có biết rằng, ngoài việc cập nhật tin tức, tán gẫu với bạn bè, mạng xã hội còn là một môi trường mang tới cho bạn rất nhiều cơ hội?  Cơ hội việc làm?  Cơ hội tạo dựng những mối quan hệ?  Cơ hội kiếm thêm thu nhập? SAO MÀY HAY ONL FACE VẬY MÀY? KO ONL LÀM GÌ MÀY? … VẬY HOY ĐI NHA!

4. Xây dựng hình ảnh và tạo thu nhập từ tài khoản cá nhân (Tr. 3) Khi bạn đang mải miết lê lết chuột hết trang này tới trang khác, rất nhiều người đã kiếm được những cơ hội ngàn đô từ việc online Facebook mỗi ngày. Họ làm cách nào, mà hay vầy trời? “Sử dụng Facebook một cách “chuyên nghiệp” “Điều đó có nghĩa chúng ta phải từ bỏ mọi thứ ưa thích, nghiêm túc hóa mọi điều chia sẻ trên timeline?” “Thật nhàm chán!”… CHÁN HOY CHUYỂN TRANG NHA!

5. Xây dựng hình ảnh và tạo thu nhập từ tài khoản cá nhân (Tr. 4) “CHUYÊN NGHIỆP” không có nghĩa là nghiêm túc, là phải cứng nhắc, là phải đóng vai 1 chuyên gia ngôn ngữ trên Facebook của mình. Thay vào đó, việc sử dụng Facebook một cách “chuyên nghiệp” là cách giúp bạn cân bằng cuộc sống cá nhân, gia đình và xã hội, bớt phung phí thời gian, công sức vào những việc vô bổ, đồng thời, có thêm thu nhập một cách LÀNH MẠNH! Quan trọng nhất, BẠN VẪN LÀ CHÍNH BẠN! Dưới đây chỉ là những thủ thuật rất nhỏ, giúp bạn sử dụng Facebook một cách hiệu quả và chuyên nghiệp hơn. Có thể bạn đã biết hoặc chưa biết, nếu biết rồi thì… hoy nhảy cóc tới trang cuối luôn nha! ^^

6. Xây dựng hình ảnh và tạo thu nhập từ tài khoản cá nhân (Tr. 5) Tập 1 TÔI LÀ AI?

7. Xây dựng hình ảnh và tạo thu nhập từ tài khoản cá nhân (Tr. 6) BƯỚC 1: KIỂM TRA ẢNH ĐẠI DIỆN, ẢNH BÌA “Quá bình thường luôn! Ngày HOY thay avar 1 lần, nửa tuần thay ảnh bìa 1 lần :D” Bạn có thể thay avar, ảnh bìa thoải mái miễn sao bức ảnh đó nói lên bạn là ai? Bạn thích gì? Cá tính của bạn ra sao? Quan trọng hơn, nó giúp bạn thuyết phục đối tượng mục tiêu xem profile của mình rằng: “Mình thú vị lắm đó, kết bạn với mình này!” hay “Xem này, tôi có thể làm được rất nhiều thứ, hãy tuyển tôi đi!” Một bức ảnh đại diện và ảnh bìa ấn tượng sẽ kích thích đối tượng mục tiêu của bạn tìm hiểu thêm hoặc ngay lập tức gửi yêu cầu kết bạn mà không cần suy xét!

8. Xây dựng hình ảnh và tạo thu nhập từ tài khoản cá nhân (Tr. 7) BƯỚC 2: KIỂM TRA THÔNG TIN CÁ NHÂN “Nhà HOY mặt phố không? Bố HOY làm quan không? đều được thể hiện ở đây! Bạn muốn tiếp cận ai, hãy đặt những thông tin mà họ quan tâm ở chế độ công khai, mục đích cho họ trông thấy luôn và ngay khi vừa vào xem trang cá nhân của bạn. Hay nói cách khác, hãy che những chổ cần che và làm “sexy” thêm những chỗ cần thiết! (phần này bạn có thể tùy chỉnh bằng việc thiết lập công khai hay bí mật nội dung thông tin cá nhân)

9. Xây dựng hình ảnh và tạo thu nhập từ tài khoản cá nhân (Tr. 8) Đối với phần thông tin bạn bè, bạn có thể (nên) ẩn nó đi. Trong một số trường hợp, việc làm này sẽ giúp cho bạn bè của bạn không bị làm phiền và đời tư của bạn không bị khai thác quá nhiều bởi những người theo dõi.

10. Xây dựng hình ảnh và tạo thu nhập từ tài khoản cá nhân (Tr. 9) BƯỚC 3: KIỂM SOÁT CÁC CHIA SẺ “Nói đơn giản là nếu HOY có thành tích cướp ngân hàng thì cũng đừng khoe công khai để công an họ tới bắt!” Profile cá nhân không phải là một trang tin quảng cáo, lại càng không phải một cây cột điện với đủ loại màu sắc của đổi bình ga hay khoan cắt bê tông. Cùng chung mục đích với 2 bước trên, hãy cho đối tượng tiếp cận biết BẠN LÀ AI qua chính những ngôn từ và tương tác của bạn trên timeline.

11. Xây dựng hình ảnh và tạo thu nhập từ tài khoản cá nhân (Tr. 10) Đừng quên kiểm tra chế độ đăng bài của mình trước và sau khi chia sẻ bất cứ thông tin gì, hãy chỉ để chế độ Công khai với những điều bạn muốn cả thế giới này (bao gồm đối tượng mục tiêu) công nhận ở bạn, thay vào đó hãy để chế độ bí mật hay bạn bè, hoặc thậm chí chặn bớt một số người theo dõi với những chia sẻ mang tính nhạy cảm hay cá nhân hơn.

12. Xây dựng hình ảnh và tạo thu nhập từ tài khoản cá nhân (Tr. 11) Lướt lại 1 vòng, xem có những bài đăng bạn đã “lỡ” để chế độ chưa phù hợp, hãy chỉnh lại nó!

13. Xây dựng hình ảnh và tạo thu nhập từ tài khoản cá nhân (Tr. 12) TIP: Nếu bạn không muốn tường nhà mình trở thành cây cột điện với đủ thể loại quảng cáo, hãy nghiên cứu mục cài đặt, quyền riêng tư để tạo 1 bước kiểm duyệt trước khi chúng được hiển thị. Setting > Privacy Trang này cung cấp các tùy chọn như sau: - Ai có thể trông thấy bài đăng của bạn? - Bạn có muốn kiểm duyệt tag của bạn bè trước khi nó được đăng lên? (nên để chế độ kiểm duyệt, nó sẽ giúp tường nhà bạn không bị lộm nhộm bởi ảnh Chibi, giày dép hay những bức ảnh/status dìm hàng của bạn bè)

14. Xây dựng hình ảnh và tạo thu nhập từ tài khoản cá nhân (Tr. 13) Để bổ sung thêm thông tin kiểm duyệt bạn vào mục Setting > Timeline&Taging Ở đây sẽ có các tùy chọn giúp bạn kiểm soát dễ dàng timeline cá nhân: - Ai có thể post lên tường nhà bạn? - Duyệt tag? - Ai có thể trông thấy những post có tag bạn trong đó? - Ai có thể xem những thông tin người khác post trên tường nhà bạn?... - Giới hạn người xem cho những bài bạn chia sẻ? - Ai có thể gửi lời mời kết bạn với bạn? (Tất cả mọi người hay chỉ bạn của bạn? Nếu không có lý do đặc biệt gì đó với tài khoản, bạn nên để tất cả mọi người, bởi quyền chấp nhận hay

15. Xây dựng hình ảnh và tạo thu nhập từ tài khoản cá nhân (Tr. 14) không là của bạn mà. Nếu bạn không chấp nhận thì người đó tự khắc trở thành người theo dõi (follower) của bạn – Cũng có vẻ nổi tiếng ha! ^^) - Bạn có muốn lọc hộp tin nhắn của mình? (Để tránh bị spam inbox, bạn nên xem qua tùy chọn này. Tuy nhiên, bộ lọc này đôi khi cũng chuyển những tin nhắn kết bạn hay yêu cầu hỗ trợ vào hòm thư rác mà bạn không để ý. Nếu bạn chưa biết tới điều này, hãy vào hòm thư cá nhân và check lại xem mình có thư nào chưa đọc ở mục “Khác” (Other) hay “Rác” (spam) không nha! Rất nhiều bạn “quên” kiểm tra làm lỡ nhiều tin nhắn quan trọng từ mục này đó!)

16. Xây dựng hình ảnh và tạo thu nhập từ tài khoản cá nhân (Tr. 15) - Ai có thể tìm thấy tôi thông qua địa chỉ email/SĐT tôi đăng ký? - Bạn có muốn những thông tin chia sẻ của mình được liên kết với các công cụ tìm kiếm không? (Hãy lựa chọn “có” nếu bạn muốn đối tượng mục tiêu có thể tìm thấy bạn qua thanh search của Google nha!)

17. Xây dựng hình ảnh và tạo thu nhập từ tài khoản cá nhân (Tr. 16) Sau khi hoàn tất các công đoạn trên, một lần nữa, bạn hãy vào mục “Privacy shortcut” trên thanh menu để kiểm tra xem trang cá nhân của bạn đã đáp ứng đúng mục tiêu đặt ra chưa nha!

18. Xây dựng hình ảnh và tạo thu nhập từ tài khoản cá nhân (Tr. 17) (Xem trang cá nhân của bạn ở chế độ Người lạ đây nha! Bạn cũng có thể điền tên 1 người bạn để xem timeline của bạn đang hiển thị trước mắt họ như thế nào ^^) Hết tập 1

19. Xây dựng hình ảnh và tạo thu nhập từ tài khoản cá nhân (Tr. 18) Tập 2 TIẾP CẬN MỤC TIÊU

20. Xây dựng hình ảnh và tạo thu nhập từ tài khoản cá nhân (Tr. 19) BƯỚC 1: TÌM ĐỐI TƯỢNG Hãy sử dụng Graph Search để tiếp cận người có ảnh hưởng (nó chính là thanh tìm kiếm trên Facebook, nhưng chỉ bằng một số cú pháp tìm kiếm bằng tiếng anh, bạn sẽ khám phá ra rất nhiều điều thú vị) Lưu ý, Graph Search đang được áp dụng với ngôn ngữ tiếng Anh Mỹ (English US), vì vậy, hãy vào trang cài đặt tài khoản và chuyển ngôn ngữ sang tiếng Anh (phải là Anh Mỹ nhé), nếu tính năng này chưa được kích hoạt. Với Graph Search, bạn sẽ có khả năng kết nối với những người đang có ảnh hưởng trong ngành, những người có cùng đam mê, những người gần nơi bạn ở,...

21. Xây dựng hình ảnh và tạo thu nhập từ tài khoản cá nhân (Tr. 20) Ví dụ, bạn muốn tìm kiếm những người cùng công ty bạn có thể gõ: “Friends of my friend who work at…” Nếu bạn muốn tìm 1 nhóm ôn thi Ielts, bạn có thể gõ: “Groups named “Ielts”” và chờ đợi kết quả.

22. Xây dựng hình ảnh và tạo thu nhập từ tài khoản cá nhân (Tr. 21) TIP: Nếu bạn muốn tìm gấu, ví dụ thích chơi guitar chẳng hạn, bạn có thể tìm kiếm là: “Females (males) who live in .. and like Guitar” ngoài ra, ở cột bên phải, bạn có thể lọc kết quả dựa theo các tiêu chí khác như độ tuổi, quan hệ... và chủ động kết bạn với họ. Khá hay ho phải không? :3

23. Xây dựng hình ảnh và tạo thu nhập từ tài khoản cá nhân (Tr. 22) BƯỚC 2: TƯƠNG TÁC Facebook là 1 mạng xã hội, bởi vậy, việc tương tác với bạn bè là việc mà ai cũng biết. Nhưng không phải ai cũng tương tác tốt trên Facebook. Làm sao để có được sự tương tác hiệu quả với bạn bè mình? Hãy kiểm tra xem bạn đã sử dụng hết những công thức này chưa nha: 1. TAG Đừng quên sử dụng hết các chức năng khi đăng bài như đính kèm ảnh, checkin, thể hiện icon cảm xúc và tag bạn bè cùng tham gia.

24. Xây dựng hình ảnh và tạo thu nhập từ tài khoản cá nhân (Tr. 23) Khi bạn tag ai đó (tốt nhất là những người có liên quan tới nội dung bài đăng, đừng tag lung tung chẳng bị ăn gạch) tùy thuộc thiết lập của bạn bè mình, họ sẽ nhận được thông báo và tham gia tương tác. Bài đăng của bạn vì vậy sẽ có thể tiếp cận được nhiều người hơn. Bằng cách này, bạn sẽ có thể tận dụng được các kết nối của bạn bè để phát triển thêm các mối quan hệ cá nhân, từ đó nắm bắt thêm nhiều cơ hội mới. 2. CÔNG THỨC CHIA SẺ Tùy vào hình tượng bạn muốn xây dựng, công thức chia sẻ có thể khác nhau ít nhiều. Tuy nhiên, về cơ bản, để trở thành một người có ảnh hưởng và có tiếng nói trong cộng đồng, gây ấn tượng với đối tượng mục tiêu trên timeline, bạn có thể áp dụng công thức chia sẻ: 10% đời tư, 20% sản phẩm thành tích và 70% kiến thức, kỹ năng chuyên môn (nguồn: Nguyễn Ngọc Long Blackmoon). Ngoài ra, từ những phần trên, khi đã tiếp cận được những bạn bè cùng đam mê, đồng nghiệp cùng ngành, hãy tăng cường tương tác với họ. Hãy tham gia vào các cuộc thảo luận trong các nhóm, hội cùng chuyên môn, từ đó dẫn những đối tượng mục tiêu ghé thăm tường nhà bạn (lúc này bạn cần phải đảm bảo rằng mình đã thực hiện tốt các bước ở trên, cụ thể mọi ngóc ngách

25. Xây dựng hình ảnh và tạo thu nhập từ tài khoản cá nhân (Tr. 24) trên timeline đều đã hiển thị nội dung theo đúng chủ đích) từ đó việc trở thành bạn bè với những đối tượng mục tiêu sẽ không còn khó khăn gì.

26. Xây dựng hình ảnh và tạo thu nhập từ tài khoản cá nhân (Tr. 25) BƯỚC 3: QUẢN LÝ NEWS FEED “Interest” là một chức năng hay mà rất ít người sử dụng. News feed chỉ giúp bạn nắm bắt được 10% thông tin, từ những người bạn của bạn và những người bạn Follow, hay Fanpage; Còn Lists Facebook sẽ giúp bạn nắm bặt được 100% các hoạt động của bạn bè, Fanpage, kể cả like/comment. Đầu tiên, hãy thử tạo danh sách quan tâm của riêng mình bằng cách click vào “Create Lists”.

27. Xây dựng hình ảnh và tạo thu nhập từ tài khoản cá nhân (Tr. 26) Chọn những người, Fanpage bạn muốn cập nhật thông tin rồi đặt tên cho danh sách đó.

28. Xây dựng hình ảnh và tạo thu nhập từ tài khoản cá nhân (Tr. 27) Để đỡ mất thời gian tìm kiếm, sau khi lập danh sách, bạn hãy đưa nó lên mục ưa thích (Favorite), như vậy, ngay khi online, bạn có thể thấy được danh sách những thông tin mình cần xem thay vì kéo chuột mải miết để tìm kiếm! Đối với những người, những cộng đồng quan trọng hơn, bạn có thể thiết lập chế độ “Nhận thông tin” (Get notifications), khi đó, bất cứ lúc nào bạn bè/fanpage đó đăng bài, bạn sẽ nhận được thông báo và ghé qua đọc nó mà không để lỡ bất cứ thông tin nào!

29. Xây dựng hình ảnh và tạo thu nhập từ tài khoản cá nhân (Tr. 28) Như vậy, giờ đây bạn đã có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho việc online Facebook của mình rồi đó! Giờ thì nắm bắt cơ hội tạo thu nhập thôi nào! Hết tập 2

30. Xây dựng hình ảnh và tạo thu nhập từ tài khoản cá nhân (Tr. 29) Tập 3 TẠO THU NHẬP

31. Xây dựng hình ảnh và tạo thu nhập từ tài khoản cá nhân (Tr. 30) Đã định nghĩa được mình là ai, đã tiếp cận và tương tác được những đối tượng mục tiêu, vậy thì bạn hãy sẵn sàng đón nhận những cơ hội mới từ những mối quan hệ của chính mình đi nào! Từ việc kết bạn và tương tác với những người có ảnh hưởng trong cùng lĩnh vực, ngoài việc có thêm cơ hội việc làm ưa

32. Xây dựng hình ảnh và tạo thu nhập từ tài khoản cá nhân (Tr. 31) thích, bạn còn có thể thu được sự chú ý từ những nhà quảng cáo khi tham gia Influencer network (mạng lưới những người có ảnh hưởng) thuộc Shares.vn1 và có được những khoản thu nhập nhàn rỗi không hề nhỏ khi trở thành đại sứ thương hiệu cùng nhãn hàng với chỉ 1 tài khoản facebook có từ 200 bạn bè. Bước 1: Đăng ký tham gia hệ thống: http://bit.ly/sharesvn (Click “Đăng nhập”) 1 Chi tiết: www.shares.vn Tham gia thì làm thế nào?

33. Xây dựng hình ảnh và tạo thu nhập từ tài khoản cá nhân (Tr. 32) Chấp nhận các yêu cầu của ứng dụng (OK) Bước 2: Điền đầy đủ thông tin cá nhân, phương thức thanh toán và lĩnh vực quan tâm giúp các nhà quảng cáo có thể tìm thấy bạn. (Click mục Thông tin trên cột bên trái)

34. Xây dựng hình ảnh và tạo thu nhập từ tài khoản cá nhân (Tr. 33) (Cập nhật Thông tin cá nhân, Lĩnh vực quan tâm, Thanh toán) Bước 3: Nhận thông báo chiến dịch từ nhà quảng cáo qua hệ thống thông báo của Shares.vn trên Facebook (Click vào thông báo hoặc truy cập http://bit.ly/sharesvn để về trang chương trình)

35. Xây dựng hình ảnh và tạo thu nhập từ tài khoản cá nhân (Tr. 34) Bước 4: Tham gia chia sẻ thông tin, status, cảm nhận theo yêu cầu từng chương trình. (Trang voucher)

36. Xây dựng hình ảnh và tạo thu nhập từ tài khoản cá nhân (Tr. 35) (Chia sẻ để nhận voucher) Bước 5: Kiểm tra tình trạng tham gia chương trình và thu nhập có được trên trang cá nhân. Shares.vn sẽ thay mặt nhà quảng cáo tiến hành thanh toán khi số dư tài khoản vượt ngưỡng thanh toán thỏa thuận. THAM GIA THÔI NÀO!

37. Xây dựng hình ảnh và tạo thu nhập từ tài khoản cá nhân (Tr. 36) KẾT Thay vì để mọi thứ ngẫu nhiên, tại sao bạn không thử lên kế hoạch xây dựng hình ảnh và tạo nên những kết nối có mục đích trên tài khoản Facebook cá nhân của mình? Điều này sẽ giúp bạn có thêm tâm ảnh hưởng và vị thế trên mạng xã hội, dễ dàng có được sự chú ý của nhà tuyển dụng và những nhà quảng cáo thông qua hệ thống Shares.vn. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ nó tới bạn bè và cùng tham gia trao đổi với chúng tôi kinh nghiệm trở thành người có ảnh hưởng và tạo thu nhập từ tài khoản cá nhân tại địa chỉ: https://www.facebook.com/groups/shares.vn nha! Website: www.shares.vn Cảm ơn các bạn đã đọc tới đây! Giờ thì hết HOY chưa?

Add a comment

Related presentations

Tyrone  aurelio

Tyrone aurelio

November 10, 2014

CONOCE LO QUE LLEVO DENTRO

E portfolio-1

E portfolio-1

November 10, 2014

E-Portfolio

John's presentation to EMBA students on knowledge work, the innovation ethics and ...

Looking for an icebreaker that helps team members learn more about each other, imp...

Quantas vezes você pensou sobre diferentes formas de conseguir ter mais foco. São ...

Os segredos do sucesso - Dale Carnegie O livro de Dale Carnegie "Como Ganhar Ami...

Related pages

Cách thức tạo ra tiền bạc, của cải, tài ...

3 cách tiền chảy vào tài khoản của ... bạn tạo ra, xây dựng và duy ... tạo nguồn thu nhập thụ động từ phần ...
Read more

KẾ TOÁN XÂY DỰNG VÀ CÁCH HOẠCH TOÁN

KẾ TOÁN XÂY DỰNG VÀ CÁCH HOẠCH TOÁN. ... kết chuyển sang tài khoản 154: ... Vấn đề chi phí nhân công trong xây dựng:
Read more

Tạo TSCĐ cho công ty tự xây dựng? | Webketoan ...

Tạo TSCĐ cho công ty tự xây dựng? ... quan. họ phát ko có chứng từ gì hết. Và các hồ sơ đó ... thu nhập cá nhân ...
Read more

Tạo quảng cáo trên Facebook trong Trình quản lý ...

Tìm hiểu cách tạo quảng cáo trên Facebook ... xây dựng và kiếm tiền từ ... và chọn tài khoản của bạn từ ...
Read more

23 cách sử dụng mạng xã hội cho doanh... - Ho ...

Tạo một hồ sơ cá nhân ... Giới thiệu tài khoản ... Nhận giới thiệu từ LinkedIn. Một cách để xây dựng lòng tin ...
Read more

Cách chuyển tài khoản Facebook về tài khoản cá ...

... khi bắt tay vào xây dựng ... tài khoản Facebook về cá nhân khi bị ... cách nhận tiền từ face và youtube do mih post ...
Read more

Tạo quảng cáo trên Facebook trong Trình quản lý ...

Tìm hiểu cách tạo quảng cáo trên Facebook ... Làm cách nào để chọn tài khoản ... xây dựng và kiếm tiền từ ...
Read more

7 cách kiếm tiền từ Facebook - VnExpress Kinh Doanh

Mạng xã hội Facebook có thể mang về thu nhập ... Facebook thông qua tài khoản cá nhân ... từ Facebook rồi xây dựng ...
Read more

Những cách thức tạo thu nhập thụ động phổ ...

... Nếu bạn xây dựng được nguồn thu nhập thụ ... bán ra và thu lời từ khoản ... cách tạo thu nhập thu ...
Read more